Thời điểm thích hợp nhất để bạn tập dùng thử cốc nguyệt san Claricup là hai ngày cuối của chu kỳ. Lý do là vì vào những ngày đèn đỏ, lỗ âm đạo của bạn sẽ to hơn nên việc đưa vào và rút ra sẽ dễ dàng hơn đối với những người mới sử dụng. Hai ngày cuối còn đảm bảo nếu bạn còn lóng ngóng chưa biết điều chỉnh đúng vị trí thì tránh được rủi ro bị rò rỉ nhiều.

Khi cốc nguyệt san bị đầy, bạn đi vệ sinh sẽ thấy một ít máu hồng hồng chảy ra, lúc đó bạn cần tháo cốc ra và đổ đi. Bạn cần biết rằng, cốc sẽ không tràn nhiều vì trên thân cốc có tới 6 lỗ thoát  khí. Khi cốc đầy, máu kinh sẽ chảy qua các lỗ đó ra ngoài, do đó khi đi tiểu, bạn thấy có máu hồng tức là cốc báo đầy.

Chỉ càn dùng qua một vài chu kì đầu, bạn sẽ nhanh chóng biết được tầm bao lâu cốc sẽ đầy. Và thêm một điều nhỏ bạn cần lưu ý là vào những ngày cuối của chu kì, bạn nên hẹn giờ để thay cốc vì có thể  bạn sẽ quên luôn việc mình đang trong kì kinh nguyệt.

Các bạn có biết là máu kinh hoàn toàn sạch, nó chỉ bị hôi bẩn khi bị tiếp xúc ra ngoài không khí và bị vi khuẩn làm hôi. Khi dùng cốc nguyệt san, máu kinh được đựng trong cốc, không bị tiếp xúc với không khí, hoàn toàn sạch sẽ. Cốc nguyệt san đã được các bạn nước ngoài sử dụng và khen ngợi rất rất nhiều rồi, không có lý do gì để các bạn gái Việt Nam chúng ta không thử.

Đây là câu hỏi khi nghe thì cảm chừng như hơi băn khoăn vì thực tế ai cũng đều biết lỗ tiểu và lỗ âm đạo là khác nhau. Nhưng khoan đã cười, vì thực tế nhiều bạn sử dụng tampon phải thay tampon khi đi tiểu vì dây bị ướt nên việc đặt câu hỏi là hoàn toàn hợp lý. Cốc nguyệt san bằng silicon hoặc nhựa y tế nên bạn yên tâm là không bị ướt nhé, bạn cứ thoải mái đến tối đa 12 giờ đồng hồ nhé.

Bạn có thể dùng cốc nguyệt san khi đang đặt vòng tránh thai. Theo kinh nghiệm dân gian những người đặt vòng thường ra máu nhiều, bạn nên chọn cốc có thể tích lớn để được lâu thời gian hơn nhé và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cốc nguyệt san.

Bạn hoàn toàn yên tâm là dùng cốc nguyệt san cực kì thoải mái, có thể chạy nhảy, bơi lội, yoga, khiêu vũ…mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nhé. Bạn sẽ dường như không có cảm giác là đang bị “đèn đỏ “.

Bạn hoàn toàn yên tâm về điều này nhé, trước khi cho vào âm đạo bạn cần phải gấp lại ( có rất nhiều cách gấp cốc) khiến cho tiết diện của cốc trở nên rất nhỏ và nó chỉ nhỉnh hơn tampon một tí thôi.

Bạn hoàn toàn yên tâm dùng cốc nguyệt san khi ngủ nhé, không hề bị rò rỉ. Tuy nhiên, bạn nên đặt cốc nguyệt san trước khi đi ngủ và tháo ra khi ngủ dậy. Cốc nguyết san chịu được trong cơ thể tối đa đến 12 giờ.

Bạn yên tâm, không bao giờ có chuyện đó đâu nhé. Vì cốc khi đã tìm được vị trí thích hợp sẽ bám khít vào thành âm đạo và chỉ ở yên 1 vị trí đó thôi.