Review về Cốc nguyệt san Claricup của Blogger Eco Fluffy Mama

Eco Fluffy Mama là một blog được lập ra và vận hành bởi Tamsin, một phụ nữ 30 tuổi và hiện đang sống ở vùng ngoại ô cùng với con trai và vị hôn thê của mình. Tamsin chủ yếu viết về phong cách sống Eco & Green của cô cũng như việc điều hướng cuộc sống với một tình trạng rất hiếm gặp và phức tạp, gọi là hội chứng Heterotaxy và các bệnh mãn tính khác. Blog Eco Fluffy Mama của Tamsin là một blog rất uy tín và đã nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín như UK Blog Award Winner 2017 hay The Janey Loves 2017 Platinum Award Winner….


Dưới đây là review của Eco Fluffy Mama về Cốc nguyệt san Claricup:

“Cốc nguyệt san Claricup là một thương hiệu còn rất mới ở Anh và nó có nguồn gốc từ Pháp. Cốc nguyệt san Claricup được sản xuất bởi một công ty gọi là Claripharm, công ty chủ yếu sản xuất các sản phẩm như cốc nguyệt san, dung dịch vệ sinh và một dạng lá chắn để bảo vệ khu vực thân mật.

Claripharm đã gửi cho tôi cả 2 size của sản phẩm để review. Các cốc nguyệt san được đựng trong hộp như này:claricup-800x600

 

Thông số, Dung tích và Thông tin về CNS Claricup

Size L: Dung tích 27ml | Chiều dài gốc 74mm | Đường kính ngoài 46mm

Size S: Dung tích 18.5ml | Chiều dài gốc 74mm | Đường kính ngoài 38.5mm

Có 6 lỗ thoát khí ở trên thân cốc.

Điều đầu tiên mà tôi để ý là Claricup nhìn rất giống với Cốc nguyệt san Si-Bell đến từ Ý. Tôi đặt hai chiếc cốc lại với nhau và thấy chúng giống hệt. Các thông số online có sự khác nhau0.5 – 1mm nhưng nó không đáng kể. Khác biệt duy nhất là màu sắc, Claricup có màu tím thẫm. Claripharm xác nhận rằng cốc nguyệt san của họ được sản xuất tại Pháp.

claricup1-800x600

Claricup được làm từ silicone rất độc đáo có khả năng chống vi khuẩn. Do âm đạo là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn như Staphylococcal nên Claripharm muốn làm cho cốc càng an toàn càng tốt.

Silicone được sử dụng cho Cup Cốc kinh nguyệt Claricup được thử nghiệm bởi CE, được FDA chấp thuận và đã được thử nghiệm giống như thiết bị cấy ghép y khoa, chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim. Nói cách khác, silicone này là đỉnh cao và đã trải qua một số thử nghiệm nghiêm ngặt.

Các cốc nguyệt san được đựng trong một hộp nhỏ màu đen, để cất giữ và cũng được sử dụng để khử trùng cốc nguyệt san trong vi sóng, được gọi là Claribox.

claricup2-800x600

Tôi khá là thích hộp Claribox này và  thực tế là tôi sử dụng hộp này để tiệt trùng cốc. Có một lỗ thoát khí nhỏ ở trên nắp hộp để cho phép không khí có thể lưu thông để cốc nguyệt san có thể thở được khi được lưu giữ trong hộp tiệt trùng (khi hơi ẩm không thể bay hơi khi được đựng trong hộp kín, sẽ dẫn tới tình trạng nấm mốc và mùi khó chịu). Lỗ thoát khí cũng được sử dụng để tiệt trùng trong lò vi sóng, cho phép sự nở rộng của không khí cũng như ngăn bọt nước tràn lên trên.

Đây là 2 size của cốc, size L và size S đặt cạnh nhau. Hãy bỏ qua các vệt nước ở trên thân cốc. Tôi vừa mới rửa cốc và đặt úp cốc xuống sau khi sử dụng.

claricup4-800x600

 

Sử dụng Cốc nguyệt san Claricup

Cốc nguyệt san Claricup thực sự là chiếc cốc mềm. Hoàn hảo cho những người có bàng quang nhạy cảm, sàn xương chậu yếu hoặc bất cứ ai yêu thích cốc mềm. Mặc dù mềm mại, cốc bật mở dễ dàng khi sử dụng và gấp cốc theo hình con sò (punch – down). Tôi cũng đã gấp thử theo hình tam giác, hình số bảy và hình chữ E (Labia), và Claricup thực sự mở dễ dàng với tất cả các cách gấp trên.

Khi tháo cốc ra, tôi nhận thấy rằng mình phải trượt ngón tay lên phần thân cốc để có thể loại bỏ bớt không khí vì cốc thực sự bám hút rất chặt. Sau đó, tôi nhẹ nhàng bóp nhẹ đáy cốc và kéo cốc ra ngoài. Tôi không hề bị đau khi tháo cốc ra.

Việc sử dụng cũng tương tự như các loại cốc khác. Bạn chỉ cần đổ sạch kinh nguyệt trong cốc và lau sạch hoặc rửa sạch nếu có thể, sau đó lại cho cốc vào. Tôi sẽ không ngần ngại việc tiệt trùng cốc khi dùng hết chu kỳ và giữ Claricup trong túi xách của tôi phòng trường hợp khẩn cấp. Claricup bật mở mỗi lần, không thất bại lần nào.

Tôi giữ nguyên cuống cốc trên cả 2 size do tôi có cổ tử cung cao. Thông thường tôi cắt ngắn cuống cốc để có thể lấy cốc ra một cách tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, tôi gần như bị thất lạc mất cốc nguyệt san Sibell xuống bồn cầu so thân cốc quá mịn vì vậy tôi muốn để nguyên cuống cốc Claricup. Cuống cốc Claricup thực sự rất mềm, linh hoạt co giãn. Đây là cuống cốc nguyệt san duy nhất không khiến tôi khó chịu.

Claricup cũng không có các thước đo dung tích và hoàn toàn láng mịn trên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của cốc, giúp việc vệ sinh cốc dễ dàng.

Vấn đề của Claricup

Khi kiểm tra Claricup khi nhận, tôi nhận thấy Claricup có một số vấn đề ở cả hai size cốc. Các đường viền của cốc không được nhẵn mịn trên size L. Các lỗ thoát khí chưa được đục thông, vẫn còn một vài lớp silicon ở bên ngoài và bên trong cốc, trên cả 2 size. Điều này khiến tôi khá là thất vọng.

claricup3-800x576

Suy nghĩ cuối cùng của tôi về Cốc nguyệt san Claricup

Mặc dù các vấn đề nêu ra ở trên, tôi thật sự rất yêu Claricup. Nó được làm từ loại silicon chất lượng đỉnh cao, cảm giác sang trọng và rất dễ sử dụng. Cốc cũng rất đơn giản trong việc lưu trữ và tiệt trùng. Nhờ độ mềm mại của cốc, Claricup thực sự phù hợp với những người có vấn đề nhạy cảm và có cơ xương chậu yếu.

Tôi muốn giới thiệu cốc nguyệt san Claricup này cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc cốc mềm mại mà vẫn bung mở cực kỳ dễ dàng.

Hãy ghé thăm website của Claripharm để biết thêm thông tin về công ty và sản phẩm của họ.”

Link bài viết: https://www.ecofluffymama.com/2015/05/claricup-menstrual-cup-review/